5 bước tạo 1 gian hàng chuẩn SEO trên shopee, tăng thứ hạng cho Shop


Thiết lập, tối ưu shop chuẩn SEO là cách giúp shop của bạn tăng thứ hạng, sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng hơn và gia tăng hiệu quả kinh doanh. Tuy nhiên, làm thế nào để có một shop chuẩn SEO, bạn có biết?

Bài viết này Tramtrithuc.com sẽ chia sẻ cách tối ưu shop chuẩn SEO chỉ với 5 bước đơn giản dành cho bất kì ai đang kinh doanh online trên Shopee, Lazada, Tiki.

Vì sao cần thiết lập Shop chuẩn Seo?

SEO (Search Engine Optimization) là tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm để đưa bài viết, sản phẩm tiếp cận đến khách hàng nhiều hơn khi họ tìm kiếm từ khóa liên quan. Quá trình SEO tổng hợp các phương pháp tối ưu trang web, shop của bạn để có thứ hạng cao trên Shopee.

SEO tốt sẽ giúp shop và sản phẩm của bạn có thứ hạng cao hơn đối thủ trên công cụ tìm kiếm nhờ đó tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tăng độ nhận diện và uy tín của thương hiệu, mang về nhiều đơn hàng hơn.

Lợi ích của Shop chuẩn SEO:

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Tiếp cận được khách hàng mục tiêu, khách hàng tiềm năng thực sự quan tâm đến sản phẩm.
 • Sản phẩm hiển thị ở vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm, tiếp cận được nhiều khách hàng và uy tín hơn.

Các bước đơn giản tối ưu Shop chuẩn SEO

Bước 1: Tên shop và thông tin shop phải rõ ràng

Khi đặt tên của shop/thương hiệu phải đơn giản và dễ nhớ nhất. Cung cấp đầy đủ các thông tin của shop, bao gồm:


 • Giới thiệu thông tin shop/thương hiệu và các sản phẩm thật ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo làm nổi bật sản phẩm.
 • Điền đầy đủ địa điểm và số điện thoại của Shop
 • Cập nhật các chương trình khuyến mãi (nếu có).

Bước 2: Cách đặt tên sản phẩm

Nên đặt tên sản phẩm theo công thức: Tên sản phẩm + Thương hiệu + Đặc tính sản phẩm.


Lưu ý khi đặt tên sản phẩm shopee:


 • Chọn từ khóa ngách trên 60-120 kí tự, trong đó chứa cả từ khóa liên quan. Số lượng sản phẩm, số lượng tồn kho cảng nhiều càng tốt.
 • Nếu bạn bán hàng không có lượng tồn kho nhiều, phụ thuộc vào lượng khách hàng đặt rồi mới lấy từ kho thì nên để một số lượng nhỏ nguồn hàng sẵn có của mình để duy trì lượng hàng (tốt nhất là >100).
 • Hãy đặt mình là người mua để hiểu cách tìm kiếm của khách hàng từ đó đặt tên sao cho sát với nhu cầu tìm kiếm.
 • Ví dụ: khi cần mua đồ tắm nữ người dùng sẽ search bikini nữ, đồ bơi nữ, bikini đi biển nữ, bikini một mảnh, bikini hai mảnh… tùy vào hành vi tìm kiếm và tính chất sản phẩm để đặt tên và chèn từ khóa sao cho khi khách search sản phẩm của bạn sẽ được nằm trong nhóm liên quan.
 • Hãy ưu tiên các từ khóa khách hàng tìm kiếm đặt phía trước hạn chế việc để nó ở cuối cùng.

Bước 3: Mô tả sản phẩm

Mô tả đảm bảo các yếu tố chuẩn SEO: Các tính năng nổi bật của sản phẩm và không copy nội dung, phân bổ từ khoá hợp lý, có chính sách bán hàng, cam kết, khách hàng thường xem mở đầu và kết thúc nên hãy chú trọng những thông tin trong đoạn mô tả sản phẩm này.

Hãy tự sáng tạo nội dung và viết nội dung phải có tiêu đề lớn, tiêu đề phụ, rõ ràng và hấp dẫn người mua. Tuyệt đối không sao chép, copy nội dung có thể làm giảm thứ hạng Shop.

Khi viết nội dung (ở đây là mô tả sản phẩm hay, tốt) và tối ưu được từ khóa thì việc sản phẩm có thứ hạng cao trên Shopee, Google tìm kiếm hay bất cứ đâu là điều dễ dàng.

Bước 4: Tối ưu hình ảnh Shop


 • Kích thước ảnh để tối ưu SEO trên Shopee là 1024 px, hình ảnh phải được tối ưu tên (đặt theo từ khóa sản phẩm, không dấu, cách bỏi dấu gạch ngang).
 • Hình ảnh thu hút, rõ nét, có đầy đủ hình ảnh các chi tiết của sản phẩm và kèm video càng tốt.

Bước 5: Tối ưu bộ từ khóa Hashtag

Đặt hashtag từ khóa ở cuối nội dung mỗi bài đăng, phần mô tả sản phẩm giúp tăng lượt hiển thị khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn.

Có thể tối thiểu đặt 18 từ khóa cho mỗi sản phẩm, bao gồm cả từ khóa chính và các từ khóa liên quan.


Hi vọng các bước tối ưu Shop chuẩn SEO trên đây sẽ giúp bạn biết cách thiết lập gian hàng, shop bán hàng chuẩn Seo, giải quyết được tình trạng Shop ít lượt tiếp cận, hiển thị kém và cải thiện doanh thu dễ dàng hàng hơn.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn